Hồng sâm Hàn Quốc là dòng tên không còn xa lạ đối mang chúng ta, trên thị trường Việt Nam hiện tại, hồng sâm và các thành phẩm trong khoảng nó đang rất phổ biến và được ưa chuộng. Không những thế phổ quát người vẫn còn hiểu sai bản tính của hồng sâm, chẳng thể phân biệt được sở hữu nhân sâm. Nhân sâm Hàn quốc là một trong những sản phẩm thảo dược mang đa dạng công dụng, tương trợ bồi bổ và nâng cao thể trạng con người.
hiện tại, các sản phẩm nhân sâm được chế biến thành phổ biến dòng khác nhau nhằm thích hợp với từng đối tượng dùng. Nhân sâm tươi sau khi chế biến sẽ được phân dòng thành những sản phẩm nhân sâm khác nhau và chất lượng mỗi 1 cái cũng từ ấy mà ko giống nhau. Hồng Sâm chính là 1 trong những thành phẩm hoàn hảo từ Nhân sâm tươi.
Hình ảnh: Hồng sâm khô Hàn Quốc
Tìm hiểu về hồng sâm Hàn Quốc
-
Hồng sâm là gì?
Hồng sâm (còn được gọi là Red Ginseng) là 1 cái sản phẩm của nhân sâm được Tìm hiểu rất cao về chất lượng. Do Hồng Sâm là nhân sâm đã qua chế biến, nên nhân sâm chưa qua chế biến với thành phần Saponin rẻ thì hồng sâm sau công đoạn chế biến lại có chỉ số saponin trở nên nâng cao vọt, cao “đột biến”. Theo phổ thông nghiên cứu cho thấy, hồng sâm hàn quốc bây giờ đang giữ chỉ số Saponin cao nhất.
Vậy Saponin là gì? Với hàng trăm cách thức giải thích kỹ thuật về thành phần này, nhưng tựu chung cũng chỉ sở hữu một bản tính. Chúng ta vẫn hay nhắc rằng nhân sâm là “Thần dược”, cái làm nên thần dược đấy chính là thành phần Saponin. Người ta thường căn cứ vào chỉ số của thành phần saponin sở hữu trong Nhân sâm để Nhận định chất lượng của nhân sâm.
từ các củ Sâm tươi được chọn lọc kỹ về hình dạng, chất lượng, Sâm tươi được rửa sạch, đem hấp chín khô cho đến lúc lượng nước chỉ còn dưới 14% và lúc ruột sâm sở hữu màu hồng thì được gọi là Hồng Sâm.
ưu thế của sâm tươi là giúp tỉnh ngủ đầu óc, giảm stress hiệu quả nhưng lúc quan tâm đến hàm lượng saponin hay dinh dưỡng thì sâm tươi chẳng thể “so tài” sở hữu hồng sâm được. Đa số lượng sâm tươi hàn quốc được chế biến thành hồng sâm hàn quốc qua trật tự chế biến truyền thống hấp, sấy khô đột nhiên được đúc kết qua hơn nghìn năm.
-
phương pháp tạo ra hồng sâm
thường nhật chúng ta sẽ nghe tới một vài dòng sâm như: nhân sâm, đẳng sâm, huyền sâm,... Và còn nghe đến cả hồng sâm. Không những thế, trên thực tiễn đó chẳng hề tên gọi của 1 loại sâm. Vậy hồng sâm là gì?
Hồng sâm Hàn Quốc có duyên cớ từ chính các củ nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi sở hữu chất lượng tốt nhất. Người Hàn Quốc đã lớn mạnh công nghệ chế biến và bảo quản nhân sâm tươi thành phổ biến chế phẩm khác:
- Theo ấy, những củ nhân sâm tươi được rửa sạch, tỉa bỏ rễ phụ rồi xếp vào khay.
- Nhân sâm tươi được cho vào lò hấp sấy từ 3-6 lần, đến lúc lượng nước bị rút hết, tỷ lệ nước chỉ còn tới dưới 14%, ruột mang màu hồng.
- Sau đấy, những củ sâm này được cắt bớt rễ phụ, chỉ còn thân và rễ chính, rồi soi tỉ mỉ dưới ánh sáng quang quẻ trong phòng.
- những củ sâm được ép cho phẳng rồi đóng vào hộp thiếc. Vậy là đã sở hữu thành phẩm hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi.
tương tự, hồng sâm chính là do nhân sâm tươi 6 năm tuổi trải qua từ 3-6 lần hấp sấy tạo thành. Thân củ mang màu hồng nhạt hoặc hồng đậm tùy thuộc vào số lần hấp sấy. Củ sâm bị rút bớt nước nhưng thành phần dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên, thậm chí 1 số thành phần Saponin trong hồng sâm còn cao hơn hẳn nhân sâm.
Thêm vào đó, nhân sâm có tính hàn nên không hề người nào cũng tiêu dùng được nhân sâm, đặc thù là con nít dưới 13 tuổi, người bị cao áp huyết, người bị xuất huyết dạ dày,... Hồng sâm qua giai đoạn hấp sấy đã cái bỏ được dược tính mạnh mẽ này, hồng sâm mang tính ôn và phù hợp cho mọi đối tượng.
Phân cái Hồng sâm Hàn quốc
một. Theo dạng hình, chất lượng củ sâm khô
- Tùy theo chất lượng và hính dáng của củ sâm, thành phần Saponin, Người Hàn Quốc phân biệt Hồng sâm thành : Thiên sâm, Địa sâm, Lương Sâm, Rễ sâm
- Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm đều được đóng trong hộp sắt, riêng Lương sâm còn được đóng gói trong hộp giấy. Các sản phẩm này đều bắt buộc có tem kiểm định và đóng dấu của những cơ quan thanh tra Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc chứng nhận về cỗi nguồn, ngày sản xuất, số năm tuổi, chất lượng…thì mới là sản phẩm đáng tin dùng
- các đốm trắng hay đốm rỗ (hiện tượng bị hổng ruột) không với hoặc với ít, ruột đặc là Hồng sâm có chất lượng hảo hạng, công nghệ sản xuất phải chăng.
- giả dụ so sánh về hình trạng và chất lượng thì Thiên sâm được điểm 10, Địa sâm được điểm 9, Lương sâm hộp sắt điểm 7, còn Lương sâm hộp giấy điểm 6 và Rễ hồng sâm điểm 4. Thiên sâm và Địa sâm là 2 sản phẩm tuyệt hảo hạng nhất của Hồng sâm, hàng năm số lượng phân phối cũng rất tránh do quy trình chọn lựa rà soát khắt khe và giá cả lại rất đắt. Do vậy, Lương sâm và rễ hồng sâm vẫn là sản phẩm ưa thích được tiêu dùng phổ thông và nhiều nhất ở Hàn Quốc.
2. Theo cách chế biến
- Hồng sâm Hàn quốc tùy theo nhu cầu sử dụng, trong khoảng sản phẩm Hồng sâm được chế biến ra toàn bộ sản phẩm sâm khác như Cao hồng sâm cô đặc, hồng sâm bột, hồng sâm viên nang, hồng sâm viên hoàn, sâm thái lát tẩm mật ong, trà nhân sâm – hồng sâm, mỹ phẩm sâm…
những mẫu sản phẩm chính của Hồng sâm Hàn quốc
– Hồng sâm nguyên củ đóng hộp thiếc cao cấp, hoặc thái lát sở hữu thế mạnh thời gian bảo quản lâu và giữ nguyên lành hương vị của hồng sâm.
– Hồng sâm dạng cao Hàn quốc thườn có 3 loại cơ bản:
+ Cao hồng sâm hàn quốc 100% hồng sâm nguyên chất hoặc hàm lượng hồng sâm rất cao trong khoảng 60 tới 90%.
+ Cao hồng sâm hàn quốc được bổ sung, kết hợp sở hữu một số thảo dược khác như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, táo đỏ, đương quy, nấm thái thượng hoàng, sâm siberia hay còn gọi angelica gigas, tỏi đen…Tùy từng dịch vụ khác nhau thì tỉ lệ giữa những thành phần cũng khác nhau.
+ Cao hồng sâm hàn quốc được nghiên cứu và chiết xuất, tách riêng những thành phần như Rb1 Rb2,.. Loại cao này cần máy móc kỹ thuật kỹ thuật cao nên thường giá bán sẽ cao hơn, giả dụ thành phần cao sâm ghi 70mg/g thìa là hàm lượng hồng sâm 6 năm tuổi nguyên bản, còn ví như ghi riêng Rb1 Rb2 thìa là dạng hồng sâm tách chiết sở hữu công dụng cao hơn.
Cao hồng sâm hàn quốc thường được đóng hũ sứ 1000g hay hũ thủy tính cho những cái sản phẩm hồng sâm nhập cảng hàn quốc 1200g, hay đóng vào các lọ nhỏ 240gr, 250gr, 100gr, 50gr, 30gr.
– Tinh chất hồng sâm với hàm lượng hồng sâm tốt hơn so có cao hồng sâm thường được đóng chai dạng 700ml, 900ml, 1 lít, 3 lít, 3,4 lít được phân chiếc giống như những dòng sản phẩm cao hồng sâm hàn quốc dạng lọ thủy tinh
– Nước hồng sâm gồm mang hai loại: Nước hồng sâm chiết xuất và nước hồng sâm nguyên củ sở hữu hàm lượng hồng sâm phải chăng nhất tiêu dùng để giải khát bổ sung nước dinh dưỡng tức tốc giúp tỉnh táo.
– Hồng sâm hàn quốc dành cho con nhỏ dạng Hồng sâm baby được dùng công nghệ cao có dây chuyền máy móc tiên tiến. Những sản phẩm này được tách chiết những thành phần saponin ở hàm lượng phù hợp có trẻ con.
– Hồng sâm thái lát hoặc dạng nguyên củ tẩm mật ong sẽ sở hữu hàm lượng thành phần là 50% mật ong kết hợp mang 50% hồng sâm thuận lợi cho người tiêu dùng.
– Viên bột hồng sâm thường là 100% hồng sâm
– bên cạnh đó còn sở hữu một số sản phẩm kẹo hồng sâm, bánh hồng sâm hàn quốc …
những sản phẩm được chiết xuất trong khoảng Hồng sâm Daedong cao cấp được phân phối bởi VHPGinseng, du nhập xịn 100%, đảm bảo chất lượng tuyệt đối, giá cả khó khăn nhất trên thị phần.
Hình ảnh: diễn tả công dụng hồng sâm Hàn Quốc
3. Tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc
- tiếp nối nhân sâm Hàn Quốc, hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi mang phổ quát công dụng tích cực tới sức khỏe.
Công dụng:
+ Giúp tẩm bổ sức khỏe mau chóng cho người già, người mới ốm dậy, giúp cải thiện trí tưởng ở người già.
+ tăng cường sức khỏe, nâng cao cường sức đề kháng, bảo kê thân thể khỏi các tác hại xấu của môi trường, kích thích thân thể sản sinh bạch cầu miễn nhiễm.
+ Hồng sâm giúp giải độc gan, giải độc ethanol do bia rượu gây ra, giúp tăng cường chức năng gan, dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
+ Giúp giảm stress, giải trừ căng thẳng, tăng hưng phấn thần kinh, giúp đầu óc tập kết khiến việc. Các sản phẩm nước hồng sâm dạng gói, hồng sâm tẩm mật ong rất phù hợp sở hữu người làm việc văn phòng, người thường xuyên chuyển di và hoạt động thể thao quá sức, mỏi mệt.
+ Giúp điều hóa áp huyết, ngăn dự phòng kết dính tiểu cầu, giảm xơ vữa động mạch, ức chế sự gia tăng cholesterol, ngăn đề phòng các bệnh về tim mạch.
+ Hồng sâm Hàn Quốc còn mang tác dụng khiến cho giảm tác hại của thuốc kháng sinh, của hóa trị, xạ trị lên thân thể bệnh nhân đang điều trị và sau điều trị.
+ Giúp tăng cường sinh lý ở cả nam và nữ, hồng sâm còn mang tác dụng điều hòa kinh nguyệt cho đàn bà tiền mãn kinh.
+ ngoài ra, hồng sâm còn với tác dụng chống lão hóa, hỗ trợ điều trị bệnh về khớp, giúp khiến cho đẹp da.
với các công dụng tích cực trên chắc hẳn Các bạn câu hỏi các người nào nên dùng hồng sâm:
+ Về căn bản, hồng sâm phù hợp cho mọi đối tượng, thậm chí còn sở hữu cả sản phẩm hồng sâm baby dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên, vì hồng sâm và những thành phẩm từ hồng sâm đều hơi lành tính. Các người nên dùng hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi:
+ người già khoảng trong khoảng 55 tuổi trở lên thì nên tiêu dùng hồng sâm khô, cao hồng sâm sử dụng trong tương lai để nâng cao cường sức khỏe hàng ngày. Riêng đối với người cao tuổi, chân chậm mắt mờ, trong khoảng 80 tuổi trở lên, nên cho tiêu dùng cao hồng sâm hoặc tinh chất hồng sâm vì 2 cái sản phẩm này rất dễ sử dụng.
+ Đối mang người bệnh ốm yếu, nên cho sử dụng sản phẩm tinh chất hồng sâm dạng gói nước hoặc cao nguyên chất để bồi dưỡng. Nên hỏi quan niệm bác sĩ trả lời trước lúc cho người bệnh sử dụng sản phẩm.
thứ tự cung cấp sâm củ khô hộp thiếc tại Nhà máy Hàn Quốc:
- Người khiến việc văn phòng mệt mỏi hoặc thường xuyên chơi thể thao di chuyển phổ thông nên tiêu dùng hồng sâm tẩm mật ong hoặc sâm nước dạng gói để bổ sung năng lượng lập tức, giảm bít tất tay và chống tình trạng lao lực.
- Vậy hồng sâm có tiêu dùng được cho người cao áp huyết, tiểu tuyến đường,... Hẳn nhiên là mang, người bị cao áp huyết và tiêu con đường còn được khuyên sử dụng sản phẩm hồng sâm thuần chất để điều hòa áp huyết và ổn định lượng tuyến đường huyết trong máu.
- tuy nhiên, có những người khỏe mạnh vẫn mang thể tiêu dùng hồng sâm để duy trì và nâng cao cường sức khỏe. Sở hữu nhiều quan điểm cho rằng chỉ người già, ốm yếu hay bệnh tật thì mới cần dùng sâm để bồi bổ. Ngoài ra, sức khỏe của bạn ở mỗi công đoạn, tuổi đời đều quan yếu, hãy bảo vệ sức khỏe của mình ngay diễn ra từ còn trẻ để tuổi già sống vui sống khỏe.
Sự khác biệt giữa hồng sâm và nhân sâm là gì?
một. Nhân Sâm Là gì?
- Nhân sâm được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh, có vị ngọt hơi đắng, hơi ôn. Theo y khoa cựu truyền nhân sâm có tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ tỳ ích phế truất, chỉ khát, an thần, nâng cao trí, tỳ khí truất phế hư nhược...
- Là chiếc sâm mới được thu hoạch về và chưa hề qua chế biến, nhân sâm tươi giúp người ta nâng cao cường sức khỏe và những chức năng thân thể. Nhân sâm chưa qua chế biến cũng kén người dùng, nó được chống chỉ định cho các người sở hữu thể trạng yếu "cảm mạo, phong hàn", đau dụng do lạnh bụng, người cao huyết áp, trẻ thơ và nữ giới với thai.
hai. Sự thành lập của hồng sâm trong khoảng nhân sâm tươi:
- Hồng sâm được người Cao Ly chế biến ra trong khoảng hơn 1000 năm trước từ củ nhân sâm tươi.
- Thời ấy người Cao Ly thuần tuý chỉ muốn tìm cách thức khiến sao để bảo quản được nhân sâm tươi cho tốt để dễ dàng cho việc tiêu dùng hàng ngày nên họ đã cho nhân sâm tươi hấp cách thức thủy rồi phơi khô. Qua quá trình tiêu dùng nhân sâm tươi hấp phương pháp thủy rồi để khô họ thấy dùng còn với tác dụng thấp hơn cả nhân sâm tươi. Đây chính là nguồn cội có mặt trên thị trường của Hồng Sâm.
3. Hồng Sâm là gì?
- Hồng sâm là các củ nhân sâm tươi (thường là củ to >37g) được cắt bỏ rễ và râu được hấp cách thức thủy 72h rồi sấy khô.
- hiện giờ, với điều kiện của y khoa đương đại nghiên cứu đã cho thấy sỡ dĩ Hồng sâm được coi phải chăng hơn nhân sâm tươi là vì sau lúc được hấp cách thủy (72 tiếng) từ hồng sâm người ta đo được thành phần Ginsenoside sở hữu phổ biến gấp 3 lần so sở hữu nhân sâm, đặc trưng là nhờ sở hữu Rg1, Rb1 & Rg3 là 3 hoạt chất Ginsenoside sở hữu tác dụng tăng sức đề kháng, nâng cao cường hệ miễn dịch, phát triển trí nhớ, chống lão hóa, điều hòa huyết áp. Không những thế còn có khả năng làm ức chế và giảm di căn trong chữa trị bệnh ung thư.
- Cũng nhờ quá trình được chưng hấp này mà Hồng sâm "lành tính" hơn người anh em "nhân sâm" toàn bộ. Ở Hàn Quốc hồng sâm được khuyến cáo các đối tượng là già trẻ trai gái đều dùng được hết và ít bị tác dụng phụ ... So sở hữu Nhân Sâm tươi, Hồng Sâm có hiệu quả hơn rộng rãi mà ít tác dụng phụ hơn.
- vì thế, hiện giờ Hồng sâm ko chỉ được sử dụng để khiến quà biếu sức khỏe sang trọng rất đắt tiền mà còn được những bố mẹ Hàn Quốc tin dùng để tẩm bổ cho con em họ.
- các thành phẩm từ hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi
- Nhân sâm được chế biến thành phổ biến chế phẩm khác nhau, rất rộng rãi và phong phú, các sản phẩm thường gặp và rộng rãi nhất là:
Sâm củ khô: Hồng sâm khô hay còn được gọi là sâm củ khô là hồng sâm được đóng theo dạng củ khô trong hộp thiếc. Sâm củ khô được đóng hộp thiếc theo phổ quát trọng lượng khác nhau với đa dạng giá thành khác nhau. Sản phẩm này tiêu dùng thích hợp cho nhiều người, với hạn dùng rất cao, lên đến tận 10 năm. Bên cạnh đó, bí quyết chế biến hồng sâm khô khá phức tạp và tốn rộng rãi thời gian. Củ sâm thường được cắt thành nhiều miếng nhỏ để ngậm rồi nhai trực tiếp, cũng với thể dùng để hãm trà uống.
Hồng sâm khô nguyên củ là sản phẩm truyền thống của Hàn Quốc, rất phù hợp để bồi dưỡng sức khỏe cho người cao tuổi. Hồng sâm khô nguyên củ được đóng hộp thiếc theo đa dạng trọng lượng khác nhau. Tùy từng trọng lượng mà sẽ sở hữu mứuc giá khác nhau.
Cao hồng sâm: Đây là dạng cao sệt, muốn uống thì cần pha có nước ấm. Cao hồng sâm Hàn Quốc thích hợp cho người cao tuổi, các người làm cho văn phòng bận rộn. Cũng tương tự như nước sâm, cao sâm mang loại pha và cái thuần chất, dùng cao sâm mang vẻ được lâu hơn nước hồng sâm, thích hợp để bồi bổ trong tương lai.
Nước hồng sâm: chiếc sản phẩm này bao gồm hồng sâm dạng gói nước và hồng sâm dạng chai. Phương pháp tiêu dùng sản phẩm này hơi thuần tuý, chỉ việc uống liền, khôngcần phải pha loãng hay chế biến thêm. Tuy nhiên các sản phẩm này có hạn tiêu dùng khá phải chăng, chỉ khoảng 1-2 năm.
Sâm tẩm mật ong: Hồng sâm tẩm mật ong Hàn Quốc là những củ nhân sâm được hấp cách thức thủy rồi đem tẩm vào mật ong. Hồng sâm tẩm mật ong rất dễ dùng, sở hữu vị ngọt của mật ong nên ăn ngon hơn, mang thể ăn trực tiếp hoặc pha trà uống đều rất tích cực. 1 Điểm tiện lợi của sâm mật ong đó là nó với vị ngon, rất dễ ăn, ngậm lát sâm trực tiếp nên tác dụng cũng rất nhanh.
ngoài ra còn mang rộng rãi sản phẩm nhiều khác từ hồng sâm như: Viên hồng sâm, trà hồng sâm hay kẹo hồng sâm,...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét